vị trí của bạn Home 24h.com.vn tin tuc bong da

lưu địch thanh

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam 2020: Dịp để gắn kết những người con xứ Thanh xa quê【lưu địc

lưu địch thanh

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam 2020: Dịp để gắn kết những người con xứ Thanh xa quê

lưu địch thanhGiải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam 2020: Dịp để gắn kết những người con xứ Thanh xa quê

Chiều 1 – 11, tại TP Hồ Chí Minh, Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam lần thứ 8 – Cúp BN Pharma năm 2020 đã chính thức khép lại với các trận chung kết nội dung bóng đá nam và nữ.

Đội nam Nga Sơn giành chức vô địch nội dung giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam lần thứ 8 – Cúp BN Pharma năm 2020. Ảnh: Ngọc Chương

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam tiền thân là giải bóng đá sinh viên Thanh Hoá tổ chức lần đầu năm 2011 do Hội sinh viên Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Trải qua 7 lần tổ chức, Giải liên tục được mở rộng quy mô và được nâng tầm khi thành viên các đội bóng tham gia không chỉ là sinh viên, mà còn là những người con xứ Thanh đang sinh sống, làm việc ở khu vực phía Nam. Nội dung dành cho nữ tại Giải bắt đầu được tổ chức từ năm 2014.

Sau 2 năm (2018 và 2019) không tổ chức vì nguyên nhân khách quan, giải đã trở lại vào năm 2020 với nhiều thay đổi nhằm tăng sự hấp dẫn cho giải đấu.

16 đội nam và 4 đội nữ tham gia tranh tài tại giải đấu. Ảnh: Ngọc Chương

Đây là sân chơi thể thao bổ ích không chỉ cho những người đam mê môn bóng đá, mà còn là dịp để những người con Thanh Hóa đang học tập, sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam được giao lưu, thi đấu, qua đó tiếp tục củng cố, thắt chặt tình tình đồng hương để cùng nhau phát triển.

Các trận đấu ở nội dung của nam đã diễn ra hấp dẫn, quyết liệt từ vòng đấu bảng cho tới những trận đấu cuối cùng. Ảnh: Ngọc Chương

Tham dự giải năm nay có 16 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ. 16 đội nam chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng giành quyền vào vòng tứ kết. Ở nội dung của nữ, 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, hai đội xếp nhất, nhì lọt vào trận chung kết tranh cúp vô địch, hai đội còn lại tranh hạng ba.

Các trận đấu ở nội dung dành cho nữ cũng diễn ra không kém phần sôi nổi, quyết liệt. Ảnh: Ngọc Chương

Các trận đấu ở vòng bảng đã diễn ra hấp dẫn, quyết liệt với sự cổ vũ của đông đảo người dân Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc và học tập ở khu vực phía Nam.

Pha bóng trong trận chung kết giữa hai đội Nga Sơn và TP Thanh Hóa. Ảnh: Ngọc Chương

Vượt qua 12 đội bóng còn lại, 4 đội TP Thanh Hóa, Thọ Xuân, thị xã Nghi Sơn và Nga Sơn đã giành quyền vào vòng bán kết. Ở vòng đấu này, đội TP Thanh Hóa đã thắng Thọ Xuân 1 – 0, còn Nga Sơn vượt qua đội thị xã Nghi Sơn sau loạt sút luân lưu. Hai đội TP Thanh Hóa và Nga Sơn giành quyền vào chơi trận chung kết. Còn 2 đội Thọ Xuân và thị xã Nghi Sơn tranh hạng ba.

Trận chung kết nội dung dành cho nữ giữa Yên Định và Triệu Sơn đã diễn ra ngang tài, ngang sức. Ảnh: Ngọc Chương

Với việc giành chiến thắng 4 – 2, đội Nga Sơn đã trở thành nhà vô địch của giải đấu. Ở trận tranh hạng ba, đội Thọ Xuân gianh chiến thắng trước thị xã Nghi Sơn với tỷ số 4 – 3.

Đội nam Nga Sơn xứng đáng giành chức vô địch giải. Ảnh: Ngọc Chương

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, sau vòng đấu bảng, hai đội Yên Định và Triệu Sơn lọt vào trận chung kết tranh cúp vô địch. Hai đội Thạch Thành và Sinh viên Thanh Hóa tranh hạng ba.

Trận chung kết giữa Yên Định và Triệu Sơn đã diễn ra khá căng thẳng, hai đội phải giải quyết thắng, thua bằng loạt luân lưu. Kết quả, đội Yên Định giành chiến thắng với tỷ số 1 – 0. Ở trận tranh hạng ba, đội Sinh viên Thanh Hóa giành chiến thắng với tỷ số 2 – 0 trước đội Thạch Thành.

Đội Yên Định giành chức vô địch nội dung dành cho nữ. Ảnh: Ngọc Chương

Sau hơn 1 tháng thi đấu, giải đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch, cờ, huy chương, phần thưởng cho các đội nhất, nhì, ba ở nội dung bóng đá nam và nữ; trao các giải thưởng cá nhân gồm cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắc nhất giải.

Thành công của giải là tiền đề để Ban tổ chức tiếp tục duy trì hàng năm, tạo sân chơi thể thao truyền thống bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, cung nhau phát triển của những người con Thanh Hóa đang học tập, làm việc và, sinh sống ở các tỉnh, thành phía Nam.

Mạnh Cường

lưu địch thanh

lưu địch thanh

Chiều 1 – 11, tại TP Hồ Chí Minh, Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam lần thứ 8 – Cúp BN Pharma năm 2020 đã chính thức khép lại với các trận chung kết nội dung bóng đá nam và nữ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoans xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.prosolutionsblog.com/444/luu-dich-thanh/