vị trí của bạn Home tin tức the thao 24h

FC Nghệ Xanh, nét đẹp tại Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ

Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ đang đi vào giai đoạn hấp dẫn với những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Giải đấu không chỉ là nơi các cầu thủ bóng đá phong trào thể hiện tài năng mà còn lại nơi gắn kết, giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, trong đó FC Nghệ Xanh là một ví dụ tiêu biểu.

Chia sẻ với phóng viên của Bongdaphui.net, anh Hoàng Linh Hiệp, tiền vệ đội trưởng của FC Nghệ Xanh tâm sự: “Sở dĩ mọi người quyết định lấy tên đội là FC Nghệ Xanh bởi tất cả các thành viên của đội bóng đều đang sống và sinh hoạt tại khu đô thị Green Star, số 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Thành phần của đội bóng chủ yếu là các cán bộ, nhân viên đam mê bóng đá”. 
Chính vì vậy, xét về chuyên môn, đặc biệt là về chuyện thể lực, những cầu thủ của FC Nghệ Xanh đa phần là lớn tuổi, không thể so được với những đội bóng sinh viên, hay những đội bóng có “cài cắm” ngôi sao phủi tại giải Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ. 
Anh Hoàng Linh Hiệp, tiền vệ đội trưởng của FC Nghệ Xanh
Đội hình của FC Nghệ Xanh ngoài những trụ cột như đội trưởng Hoàng Linh Hiệp (Hiệp “Nghệ”) còn có cầu thủ lão tướng Lê Hưng (sinh năm 1960), Đặng Biên, Văn Thanh… luôn thể hiện tinh thần thi đấu cao nhất khi vào sân dù chuyên môn còn khá khiêm tốn. 
Thực tế trên sân, FC Nghệ Xanh đã không thể vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, các thành viên của đội bóng vẫn vui và hạnh phúc khi được đắm mình với niềm đam mê bóng đá. Điều này không có gì lạ bởi FC Nghệ Xanh mới được thành lập chưa đầy 1 năm và đây mới là lần đầu tiên, các cầu thủ tham gia một giải đấu chính thức. Thắng thua không phải là điều quan trọng, cái được là sự gắn kết của từng cá nhân trong CLB và mối quan hệ được mở rộng. 
FC Nghệ Xanh (áo vàng) thi đấu rất máu lửa tại Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ
Trong bất cứ một trận đấu bóng đá nào, dù là đá giao hữu hay thi đấu giải, BLĐ FC Nghệ Xanh đều kêu gọi các thành viên của đội bóng cũng như người nhà đi theo cổ vũ đội. Không những vậy, hằng tháng, rồi hằng quý, anh Hoàng Linh Hiệp cùng các cộng sự đều tổ chức những buổi giao lưu, vui chơi giữa các gia đình của các cầu thủ. 
Chính vì vậy, mối quan hệ giữa các thành viên trong đội bóng gia đình FC Nghệ Xanh luôn rất keo sơn, gắn bó. Họ sinh hoạt tập thể trong một đội bóng không chỉ để tham gia hoạt động thể thao mà còn chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hiện tại, FC Nghệ Xanh có quân số 26 cầu thủ, BLĐ đội vẫn tổ chức 2 trận đấu/1 tuần: 1 trận đá nội bộ trên sân nhà vào tối thứ Tư và 1 trận giao hữu trên sân khách không cố định.
Dù không vượt qua vòng bảng, nhưng FC Nghệ Xanh (áo vàng) vẫn để lại nét đẹp với các CĐV
Tuần tới, giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ sẽ bước vào các trận đấu tứ kết. Với những đội bóng mạnh, ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu vô địch như Nghệ+, Hồng Lĩnh, Dimôri, Nghệ Tĩnh NEU… đó sẽ là dịp để họ thực hiện tham vọng của mình. Còn với những đội bóng gia đình như FC Nghệ Xanh, bóng đá thật đáng yêu, trong trẻo. Dù không đạt được thành tích cao, nhưng tất cả các thành viên trong đội bóng rất hạnh phúc: mọi người vì đội bóng và khi cần, cả đội bóng sẽ cùng quan tâm đến 1 người.  Một số hình ảnh khác về FC Nghệ Xanh:

Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ đang đi vào giai đoạn hấp dẫn với những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Giải đấu không chỉ là nơi các cầu thủ bóng đá phong trào thể hiện tài năng mà còn lại nơi gắn kết, giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, trong đó FC Nghệ Xanh là một ví dụ tiêu biểu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoans xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.prosolutionsblog.com/179/fc-nghe-xanh-net-dep-tai-giai-bong-da-dong-huong-xu-nghe/